Adobe Creative Cloud là gì? Tại sao dân Design không được bỏ qua bộ này

adobe creative cloud

Adobe Creative Cloud là gì? Adobe Creative Cloud đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc của các Graphic Designer có kinh nghiệm, tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu khám phá lĩnh vực thiết kế đồ hoạ, thuật ngữ này có thể còn lạ lẫm. Hãy cùng Rickchilling khám phá và hiểu rõ hơn về Adobe Creative Cloud qua bài viết sau đây.

Adobe Creative Cloud là gì?

Mặc dù đã nghe nói về Adobe Creative Cloud, nhưng ít ai trong chúng ta thực sự hiểu rõ ý nghĩa của tên gọi này. Adobe Creative Cloud, còn được gọi là Adobe CC, là một bộ phần mềm quản lý tất cả các ứng dụng Adobe dựa trên nền tảng đám mây. Điều này cho phép người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng các ứng dụng Adobe. Thông thường, Adobe Creative Cloud hoạt động chủ yếu trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows hoặc macOS. Tuy nhiên, cũng có một số ứng dụng Adobe cụ thể có thể được sử dụng trên điện thoại di động Android và iOS.

Các phần mềm trong Adobe Creative Cloud chủ yếu được sử dụng cho các nhiệm vụ thiết kế đồ họa, website, ứng dụng, chỉnh sửa ảnh và video, và nhiều công việc sáng tạo khác. Từ “Creative” trong tên gọi cũng thể hiện tính sáng tạo mà các ứng dụng này hướng tới. Adobe Creative Cloud rất phổ biến trong lĩnh vực thiết kế và tạo ra các ấn phẩm truyền thông đa phương tiện, phục vụ cho cả chuyên nghiệp và nghiệp dư.

Adobe Creative Cloud đùng để làm gì?

Adobe CC có thể áp dụng cho hầu hết các hoạt động trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, thiết kế web/app và chỉnh sửa ảnh. Ví dụ, Premiere Pro là một công cụ chỉnh sửa video trong Adobe CC, đã được sử dụng để xây dựng và chỉnh sửa nhiều bộ phim bom tấn như “Avatar” của James Cameron, “Deadpool” và “Gone Girl” của David Fincher. Ngoài ra, Creative Cloud cũng được sử dụng rộng rãi trong thiết kế in ấn, với các tờ báo nổi tiếng như The New York Times sử dụng phần mềm InDesign trong Adobe CC và hầu hết các nhà xuất bản tạp chí và trang web tin tức sử dụng ứng dụng Photoshop.

Adobe CC cung cấp một số điểm nổi bật như sau:

  • Thư viện đa dạng: Adobe Stock là một thư viện cực kỳ lớn dành cho người dùng Adobe CC, với hơn 60.000 đồ họa, video và mẫu thiết kế chất lượng cao và đa dạng về chủ đề.
  • Phù hợp với mọi đối tượng: Các ứng dụng Adobe CC thường đi kèm với các hướng dẫn tỉ mỉ dành cho người mới bắt đầu và các tính năng liên tục được cập nhật để nâng cao chất lượng sáng tạo cho người dùng chuyên nghiệp.
  • Khả năng lưu trữ lớn: Với dung lượng lưu trữ lên đến 100GB, Adobe CC cho phép bạn lưu trữ sản phẩm của mình một cách thoải mái. Bên cạnh đó, các tệp dữ liệu có thể được đồng bộ trên nhiều thiết bị.
  • Cộng đồng rộng lớn: Adobe CC mở rộng mạng lưới chia sẻ thông qua tích hợp với các cộng đồng sáng tạo nổi tiếng trên toàn cầu như Behance. Điều này giúp thiết kế của bạn được chia sẻ đến một số người đông đảo hơn.
  • Thao tác dễ dàng: Việc tải xuống và cài đặt các phần mềm trong Adobe CC rất dễ dàng và chúng thường được cập nhật đều đặn, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.

Adobe CC mang đến những tiện ích này, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng thực hiện công việc sáng tạo của mình.

Bộ công cụ Adobe Creative Cloud gồm những gì?

Adobe Creative Cloud gồm những công cụ sau đây:

Adobe Photoshop

Adobe Photoshop đã trở thành một cái tên vô cùng quen thuộc với bất kỳ ai đã thử sức trong lĩnh vực thiết kế! Ra đời từ những năm 90, Adobe Photoshop được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa ảnh và thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, được ưa chuộng rộng rãi.

adobe creative cloud

Photoshop sở hữu một loạt công cụ chỉnh sửa ảnh đa dạng, cho phép bạn khai thác mọi khía cạnh và điều chỉnh cả những thông số kỹ thuật. Với Photoshop, ảnh của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn và mang lại chất lượng tốt hơn đáng kể.

Lightroom

Lightroom là một công cụ chỉnh sửa ảnh tương tự như Photoshop. Tuy nhiên, Lightroom tập trung nhiều hơn vào việc điều chỉnh màu sắc, ánh sáng và phông nền của các tác phẩm. Có thể nói rằng, Lightroom đã hoàn thành vai trò của mình một cách xuất sắc như một ứng dụng đa năng, vừa xử lý và chỉnh sửa ảnh với các yêu cầu cao.

adobe creative cloud

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một phần mềm chuyên dụng cho việc chỉnh sửa, xử lý và dựng video. Với nhiều tính năng hiện đại, Premiere Pro có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu của người dùng khi muốn tạo ra một video chuyên nghiệp. Phần mềm này cũng đi kèm với các hướng dẫn chi tiết, vì vậy không cần lo lắng nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa khi sử dụng Adobe Premiere Pro!

adobe creative cloud

After Effect

After Effects, đúng như tên gọi của nó, là một phần mềm chuyên dụng để tạo ra và xử lý các hiệu ứng cho video. Đây là một ứng dụng mạnh mẽ giúp bạn tạo ra các chuyển động đồ họa phổ biến được thấy trong phim hoạt hình, hiệu ứng gif và các đoạn video clip.Với After Effects, bạn có thể thử sức và trở thành một nhà sản xuất phim ảnh đầy sáng tạo!

adobe creative cloud

InDesign

InDesign đã ra đời như một công cụ hiệu quả để đáp ứng nhu cầu căn chỉnh văn bản ban đầu. Nó đã trở thành một phần mềm không thể thiếu trong việc dàn trang tài liệu chuyên nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực báo chí. Với sự hỗ trợ từ InDesign, công việc in ấn trở nên dễ dàng và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

adobe creative cloud

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator, còn được gọi là Ai, là một phần mềm chuyên nghiệp dùng cho đồ họa vector. Nó không chỉ giới hạn ở việc chỉnh sửa ảnh, mà còn cho phép người dùng sáng tạo và thiết kế đồ họa 2D với hiệu ứng phức tạp. Một ưu điểm quan trọng của Illustrator là chất lượng ảnh và đường vẽ mượt mà, mang lại vẻ đẹp rất tự nhiên và thu hút.

adobe creative cloud

Như vậy bài viết đã giới thiệu về Adobe Creative Cloud và những thông tin thú vị mà bạn có thể chưa biết. Hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này với mọi người nhé, để cùng nhau tận hưởng sự sáng tạo và tiến bộ của Adobe Creative Cloud! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ với Rickchilling Store.

DMCA.com Protection Status