Adobe Quét Người Dùng – Hậu Quả Của Việc Sử Dụng Phần Mềm Lậu 

adobe quét phần mềm lậu

Sử dụng phần mềm lậu tràn lan gây ra nhiều nguy hiểm vì những người có âm mưu cài mã độc vào các ứng dụng này. Adobe đã có các biện pháp mạnh để ngăn chặn điều này, các anh em chưa biết hãy theo dõi bài viết sau đây của Rickchilling để cập nhật thêm thông tin, qua đó sẽ có hành vi sử dụng các phần mềm đúng đắn và an toàn.

Adobe gửi thông báo quét phần mềm lậu đến người dùng 

Adobe đã bắt đầu gửi thông báo đến người dùng sử dụng phần mềm crack (phần mềm không chính hãng) của hãng với lời cảnh báo rằng các ứng dụng này có thể chứa mã độc, gây hại cho dữ liệu cá nhân và công việc của họ.

Việc sử dụng phần mềm không chính hãng tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn thông tin. Phần mềm crack thường chứa mã độc, có thể đánh cắp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, hay thậm chí là vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm chính hãng không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn là bảo vệ chính bản thân người dùng.

adobe quét người dùng

Adobe không chỉ tìm cách vô hiệu hóa các phần mềm Photoshop và Lighroom đã bị crack, mà còn đưa ra các mã giảm giá độc quyền. Khi bật các phần mềm crack lên, ngay lập tức người dùng sẽ nhìn thấy một thông báo về việc ứng dụng Adobe chưa được cấp phép này sẽ bị vô hiệu hoá kèm theo quảng cáo khuyến mại của Adobe về những lợi ích của việc dùng phần mềm chính hãng

Theo Adobe, mã giảm giá này sẽ có hạn trong vòng 10 ngày nhằm khuyến khích người dùng dễ dàng chuyển sang sử dụng phần mềm chính hãng.

Hiện tại, trên website của Adobe, giá cho gói Creative Cloud All Apps là 239,88 USD/năm (giá gốc là 599,88 USD/năm).

Hậu quả của việc sử dụng phần mềm Adobe lậu 

Việc sử dụng phần mềm lậu, phần mềm bị bẻ khoá có nhiều rủi ro về an ninh mạng, nguy cơ dữ liệu của anh em bị đánh cắp, khi bên trong những công cụ bẻ khoá phần mềm sẽ đi kèm với mã độc. Gần đây cũng có nhiều vụ như thế và kênh anh Duy Luân cũng có cảnh báo vấn đề này đến anh em. (link video mình có gắn tại trang) 

Biện pháp duy nhất là anh em nên sử dụng những phần mềm chính hãng, để vừa có sự hỗ trợ tốt nhất từ nhà phát triển, vừa có được những bản vá kịp thời nếu có lỗ hổng bảo mật được phát hiện, dữ liệu của anh em cũng được an toàn hơn.

Việc sử dụng các phần mềm lậu, phần mềm không chính hãng hoặc bị bẻ khoá là hành vi không đúng, với Adobe điều đó cũng không ngoại lệ. Hãng đã đăng tải thông tin về việc cho người dùng những ưu đãi hơn 25% (giảm giá) để sử dụng các phần mềm chính hãng, được hỗ trợ đầy đủ từ Adobe, đồng thời cho người dùng 10 ngày để điều chỉnh trước khi khoá luôn cả phần mềm bị bẻ khoá đó.

Trên website của Adobe, hãng có nói rõ về vấn đề này. Mười ngày và sau đó mọi cố gắng sử dụng ứng dụng đó (bị bẻ khoá) sẽ đều bị chặn. Một số ảnh chụp màn hình cho thấy một thông báo hiển thị khi mở ứng dụng Adobe bị bẻ khoá, ngay cả khi không đăng nhập vào tài khoản Adobe.

Để nhận tư vấn về các vấn đề công nghệ phần mềm, bạn có thể liên hệ với Rickchilling Store. Mong rằng những thông tin Rickchilling cung cấp sẽ hữu ích với bạn.

DMCA.com Protection Status