Auto-GPT là gì? Một số điều độc đáo về Auto-GPT

auto gpt

Auto GPT là gì? Điểm khác biệt của nó so với ChatGPT là gì? Có thể sử dụng Auto GPT trên các thiết bị di động hay không? Auto GPT là một phiên bản nâng cấp của ChatGPT, được cung cấp bởi OpenAI, với khả năng tự động sinh sản ra các phiên bản con của chính nó. Để hiểu hơn về con AI này, cùng Rickchilling theo dõi ngay bài viết.

Auto GPT là gì?

Auto GPT là một ứng dụng Python với mã nguồn mở, sử dụng GPT-4 để hoạt động tự động. Tức là, Auto GPT có khả năng thực hiện một tác vụ bất kỳ mà không cần sự can thiệp của con người và có thể tự động kích hoạt.

auto chatgpt
Auto-GPT dự sẽ là thế hệ tiếp theo của ChatGPT

Hiểu nôm na là thay vì bạn đưa ra các Prompt và nhận kết quả trả về như trên ứng dụng ChatGPT thì với Auto-GPT bạn có thể cung cấp mục đích cuối cùng của mình cho nó và ứng dụng này sẽ tự động tạo ra các yêu cầu cần thiết để hoàn thành nhiệm vụ đó mà không cần sự can thiệp của con người.

Được biết, Auto-GPT được phát triển bởi Signive Gravitas và được đăng tải trên GitHub vào ngày 30/3/2023. Ứng dụng này được điều khiển bởi GPT-4, đây là một mô hình Trí tuệ nhân tạo mới và tiên tiến nhất của OpenAI tính tới thời điểm hiện tại.

Auto GPT có gì khác so với ChatGPT?

Sự khác biệt chính giữa ChatGPT và Auto GPT là khả năng tự động đưa ra mục đích cuối cùng. Auto-GPT sử dụng “tác nhân AI” thay vì “tác nhân con người” để thực hiện một phần lớn các hoạt động của nó, cho phép Auto GPT có quyền ra quyết định.

Ví dụ, nếu người dùng sử dụng ChatGPT để lên kế hoạch làm thôi nôi đầy tuổi cho bé nhà mình, bạn cần truy cập ChatGPT và đưa ra một Prompt là “Giúp tôi lên kế hoạch tổ chức tiệc thôi nôi cho em bé”. Sau đó công cụ này sẽ đưa ra danh sách gợi ý những điều cần thiết để tổ chức một buổi tiệc thôi nôi và bạn vẫn phải quyết định tự thực hiện các hoạt động liên quan đến việc tổ chức tiệc.

auto chatgpt
Nhờ sức mạnh của GPT-4 mà Auto-GPT có thể được dùng vào nhiều lĩnh vực

Ngược lại, nếu bạn sử dụng Auto GPT để lên kế hoạch thôi nôi, bạn chỉ cần cung cấp cho nó mục đích cuối cùng là tổ chức một buổi tiệc thôi nôi cho em bé nhà bạn. Sau đó, Auto GPT sẽ tự động tạo ra các đề xuất và quyết định những hoạt động cần thiết để hoàn thành mục tiêu này.

Auto GPT có thể tự động đặt hàng thực phẩm, đồ dùng tiệc, tạo ra kế hoạch giải trí và thực hiện các hoạt động khác để tổ chức một buổi thôi nôi trọn vẹn.

Ứng dụng của Auto ChatGPT

Auto- GPT là một ứng dụng mới được thiết kế dựa trên sức mạnh của GPT-4 để phát triển, nó có thể quản lý doanh nghiệp một cách tự chủ. Ứng dụng này còn được dùng để xem giá trị ròng của doanh nghiệp thông qua việc phân tích dữ liệu thị trường, theo dõi các cơ hội kinh doanh có lợi nhuận và đưa ra các kế hoạch phù hợp.

Các hành động và chiến lược kinh doanh có thể bao gồm mua bán cổ phiếu hoặc tài sản khác, triển khai các chiến dịch tiếp thị mới hoặc phát triển sản phẩm mới,…

Auto GPT có thể truy cập vào nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như hoạt động truyền thông xã hội, tra cứu thị trường di động, hành vi người tiêu dùng, xu hướng nhu cầu hiện nay,… Vì ứng dụng hoàn toàn tự trị, nó có khả năng học hỏi và thích ứng với các thông tin mới hoặc sự thay đổi điều kiện thị trường.

Nhìn chung, Auto GPT được xem là một bước phát triển đáng kể trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vì công cụ này sử dụng sức mạnh của GPT-4 để tự động phát triển và đáp ứng nhiều công việc khác nhau. Các chuyên gia trí tuệ nhân tạo còn cho rằng, Auto GPT có thể thay đổi cách thức tương tác giữa máy móc và con người giúp cho cách giao tiếp giữa người dùng và máy móc trở nên hiệu quả hơn.

Vừa rồi là thông tin về Auto-GPT là gì cũng như những điều bạn cần biết về ứng dụng này, hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được sự khác nhau giữa ChatGPT và Auto-GPT. Đừng quên theo dõi Rickchilling Store để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, mới nhất về công nghệ hiện hành nhé!

DMCA.com Protection Status