Bing AI là gì? Cách đăng ký và sử dụng trên Microsoft Edge

Vừa qua, Microsoft đã cho ra mắt công cụ Bing AI tại sự kiện AI mới nhất, sau khi ChatGPT của OpenAI, Bard AI của Google lần lượt ra mắt. Như vậy, Bing AI là gì? Khác biệt thế nào so với công cụ AI đình đám hiện nay? Giải đáp được đề cập chi tiết trong bài viết sau đây. Cùng tham khảo để rõ hơn về Bing AI cũng như cách đăng ký và sử dụng nhanh chóng!

Bing AI là gì?

Bing AI là công cụ tìm kiếm được tích hợp trí tuệ nhân tạo, trên phiên bản trình duyệt web Bing và Microsoft Edge mới nhất của tập đoàn Microsoft. Điểm nổi bật của Bing AI là không chỉ mang đến trải nghiệm tìm kiếm và trò chuyện tốt hơn, mà còn có thể làm thơ, viết nhạc, viết code cũng như đóng góp nội dung một cách chi tiết. Nhờ có điều này, doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc khám phá Internet.

bing ai
Bing AI là công cụ tìm kiếm và giao tiếp hữu ích, giúp người dùng tiện lợi trong việc khám phá, nghiên cứu thông tin trên Internet

Thêm vào đó, Bing AI cũng hiểu và phản hồi lưu loát yêu cầu của người dùng, thông qua nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức hoặc tiếng Pháp. Sử dụng Bing AI còn hỗ trợ lập kế hoạch, đồng thời cập nhật tin tức và sự kiện nóng nhất hiện nay.

Microsoft Bing AI có gì nổi bật?

Sau đây là 9 đặc điểm nổi bật của chatbot Bing AI:

Hiển thị kết quả chính xác, rõ hơn

Microsoft Bing AI mang đến giải pháp tìm kiếm tốt hơn so với trải nghiệm tìm kiếm tiêu chuẩn của Google.

Cụ thể, công cụ này hiển thị kết quả chính xác và rõ ràng, khi người dùng nhập vào một từ khóa bất kỳ. Không chỉ vậy, Bing AI còn có một thanh công cụ mới, trang bị nhiều thông tin chi tiết hơn, để hỗ trợ người dùng tìm thấy kết quả mong muốn.

Mang đến câu trả lời hoàn chỉnh

Trí tuệ nhân tạo AI của Bing tiến hành thu thập toàn bộ dữ liệu trên Internet, để mang đến câu trả lời hoàn chỉnh, xúc tích, đầy đủ nội dung cho người dùng.

Tăng trải nghiệm với tính năng trò chuyện mới

Tính năng trò chuyện mới của Bing AI rất hữu ích trong việc nghiên cứu thông tin, viết email, lập kế hoạch cho kỳ nghỉ hoặc thực hành phỏng vấn. Ngoài ra, thời gian Bing AI đưa ra kết quả vô cùng nhanh chóng, đồng thời mọi thông tin hiển thị đều có trích dẫn nguồn tham khảo bên cạnh, giúp bạn dễ dàng truy cập để xem thêm nội dung khác.

bing ai
Cài đặt Bing AI trên trình duyệt Microsoft Edge giúp bạn tiến hành nhiều công việc khác nhau như viết email, thực hành phỏng vấn, lập kế hoạch cho chuyến du lịch.

Cho phép sử dụng trên Microsoft Edge

Microsoft đã tích hợp Bing AI trên Microsoft Edge với hai tính năng nổi bật là trò chuyện và soạn tin nhắn. Điều này mang đến trải nghiệm giao tiếp thú vị, tiện lợi cho người dùng khi làm việc hoặc học tập.

Xử lý ngôn ngữ tự nhiên

So với nhiều công cụ AI thịnh hành hiện nay, Bing AI có khả năng xử lý ngôn ngữ tự nhiên hơn, cho phép người dùng tận dụng mọi thông tin từ đây, để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Lập được kế hoạch chi tiết

Nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về kế hoạch đi lại hoặc chi phí cho một chuyến du lịch thì hãy sử dụng Bing AI. Lý do là công cụ này có thể liệt kê tất cả mọi thứ trong chuyến đi một cách đầy đủ, đồng thời sắp xếp thành một kế hoạch hoàn chỉnh để người dùng dễ dàng tham khảo.

Chuyển đổi nhanh chóng ngày và giờ

Bing AI có khả năng xử lý tốt công việc chuyển đổi ngày – giờ phức tạp. Ngay cả khi người dùng muốn chuyển đổi ngày – giờ ở nhiều khu vực khác nhau cùng lúc thì công cụ này đều có thể đáp ứng nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác.

bing ai
Khi trải nghiệm Bing AI, ngoài được cung cấp thông tin chi tiết thì người dùng có thể chuyển đổi ngày – giờ linh hoạt theo từng quốc gia khác nhau.

Cập nhật sự kiện, tin tức mới nhất

Khi bạn nhập vào chatbot của Bing AI một từ khóa liên quan đến sự kiện nóng nhất hiện nay thì ngay lập tức, công cụ này cũng tổng hợp thông tin và đưa ra tóm tắt đầy đủ, để bạn nắm rõ mọi điều đang diễn ra.

Lập bảng so sánh hai thứ bất kỳ

Đây cũng là một tính năng hữu ích khi sử dụng Microsoft Bing AI. Theo đó, người dùng hãy chat với công cụ theo cấu trúc “tạo bảng so sánh giữa A và B”. Sau khi nhận được câu lệnh, Bing AI tiến hành tổng hợp toàn bộ thông tin trên Internet, xử lý và trình bày chi tiết như hình ảnh sau đây. 

bing ai
Bing AI giúp người dùng phân biệt hai thứ bất kỳ bằng cách lập ra bảng so sánh chi tiết.

Sự khác biệt giữa Bing AI và Chat GPT

Nhìn chung, Bing AI và Chat GPT đều là công cụ tìm kiếm thông minh được hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo. Song, nếu so sánh chi tiết thì có thể thấy cả hai sở hữu đặc điểm khác nhau về mục tiêu, nguồn dữ liệu, khả năng, cũng như giao diện hiển thị.

Bing AI ChatGPT
Mục tiêu Mang đến cho người dùng kết quả tìm kiếm chính xác, hữu ích và đa dạng nhất, dựa trên nhu cầu và ngữ cảnh. Tạo ra câu văn có nghĩa và liên quan đến yêu cầu được người dùng đưa ra.
Nguồn dữ liệu Nguồn dữ liệu được cập nhật thường xuyên, liên tục trên Internet. Các nguồn dữ liệu trên Internet của ChatGPT hiện nay chỉ được cập nhật đến năm 2021.
Khả năng Có khả năng trả lời vấn đề, bài toán, câu hỏi, mã code phức tạp nhất. Ngoài ra, Bing AI cập nhật sự kiện, tin tức mới nhất đang diễn ra hiện nay. ChatGPT có thể tạo ra nhiều câu văn theo phong cách của nhân vật nổi tiếng hoặc các loại văn bản khác nhau. Tuy nhiên, công cụ này không thể giải quyết vấn đề có tính logic hoặc tính toán phức tạp.
Giao diện Có giao diện là một ô nhập liệu và một danh sách hiển thị kết quả tìm kiếm được sắp xếp theo thứ tự liên quan.

Người dùng có thể linh hoạt xem kết quả ở chế độ thông tin (information mode) hoặc chế độ trò chuyện (chat mode

Có giao diện là một ô nhập liệu và một ô xuất hiện câu trả lời của chatbot. Điều này đồng nghĩa người dùng chỉ có thể trò chuyện với chatbot ở chế độ chat mode.

Hướng dẫn cách đăng ký Bing AI nhanh chóng, đơn giản nhất

Để đăng ký sử dụng Microsoft Bing AI, người dùng hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt của trình duyệt > Giới thiệu về Microsoft EdgeNhìn ngay ở đầu trang web trình duyệt để kiểm tra Microsoft Edge liệu có phải là phiên bản mới nhất hay chưa.

Bước 2: Truy cập vào website Bing.com/new. Lúc này, một giao diện mới xuất hiện, hãy nhấn vào Tham gia danh sách chờ. 

Bước 3: Tiếp theo, hãy đăng nhập tài khoản Microsoft để hệ thống lưu lại thông tin. Trường hợp chưa có tài khoản, người dùng nhấn vào Tạo tài khoản. 

Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng tiếp tục chọn Truy cập Bing mới nhanh hơn. 

Bước 5: Trên màn hình hiển thị hai bước vào Bing AI. Nếu chọn bước 1 – Cài đặt mặc định của Microsoft thì website chuyển hướng đến cửa hàng Chrome trực tuyến để tải xuống tiện ích. Đối với bước 2 thì người dùng hãy quét mã QR Code để cài đặt Bing AI. 

Bước 6: Lựa chọn Thêm vào Chrome để cài đặt công cụ Bing AI. 

Bước 7: Sau khi cài đặt hoàn tất, người dùng nhìn thấy giao diện ở một tab mới như dưới đây. Bạn có thể đặt câu hỏi để trải nghiệm thử tính năng của Bing AI.

Bước 8: Dưới đây là kết quả phản hồi của chatbot Bing AI ở thanh bên phải. Bên trái là kết quả tìm kiếm tiêu chuẩn của Google. 

Cách sử dụng Bing AI trên Microsoft Edge

Sau khi cài đặt Bing AI thành công thì tiếp theo, Điện Máy Chợ Lớn gợi ý một số cách sử dụng công cụ này, để phục vụ cho mục đích làm việc và học tập của bạn:

Cách đặt Bing AI làm công cụ mặc định

Để thiết lập Bing AI làm công cụ mặc định trên Microsoft Edge, người dùng tiến hành theo hướng dẫn:

Bước 1: Hãy nhấp vào biểu tượng 3 chấm phía trên góc phải màn hình. Kéo xuống dưới và chọn mục Setting.

Bước 2: Sau đó, tiếp tục chọn Privacy, Search and Services. Kéo xuống dưới cùng chọn Address bar and search. 

Bước 3: Tại mục Search engine used in the address bar, nhấn vào Bing AI và khởi động lại trình duyệt là hoàn tất. 

Cách sử dụng Bing AI trên trình duyệt Microsoft Edge của máy tính, điện thoại

Tùy vào thiết bị đang sử dụng, bạn có thể trải nghiệm Bing AI trên Microsoft Edge theo hướng dẫn sau đây:

– Đối với trên máy tính

  • Bước 1: Tại trình duyệt Microsoft Edge, hãy nhấn vào biểu tượng dấu cộng, nhập Bing AI trong thanh tìm kiếm và lựa chọn kết quả.
  • Bước 2: Nhấn vào nút Thêm để trang bị Bing AI ở thanh công cụ bên phải màn hình trình duyệt.
  • Bước 3: Nhấn vào Bing AI, khi ấy giao diện của công cụ được hiển thị với thanh tìm kiếm và biểu tượng trò chuyện micro. Nhấp vào Cho phép để sử dụng micro trên trình duyệt.
  • Bước 4: Khi tìm kiếm thông tin trên Bing AI, người dùng còn nhìn thấy mục Trò chuyện để giao tiếp trực tiếp với công cụ.
  • Bước 5: Thông tin được Bing AI cung cấp vô cùng chi tiết và có gợi ý thêm nội dung khác cho bạn tham khảo.
  • Bước 6: Nội dung tổng hợp từ Bing AI cũng được gạch chấm bên dưới và có đánh số. Khi rê chuột vào, bạn có thể nhìn thấy nguồn tham khảo được trích dẫn. Nếu muốn xem thêm thì hãy mở website ở một tab mới. 
bing ai
Lợi ích nổi bật của việc cài đặt Bing AI trên máy tính là người dùng có thể xem nguồn tham khảo, thích hoặc không thích, cũng như sao chép nội dung quan tâm

Đối với trên điện thoại iOS, Android

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cài đặt Microsoft Bing AI cho điện thoại theo đường link dưới đây.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Microsoft, sau đó nhấp vào biểu tượng Bing ở cuối màn hình.  

bing ai

Bước 3: Nhập trực tiếp nội dung muốn trò chuyện cùng với công cụ. 

bing ai

Bước 4: Ngay lập tức, màn hình hiển thị kết quả với thông tin đa dạng cho người dùng. 

bing ai

Sau đây cũng là một số ví dụ khác liên quan đến tính năng của Bing AI: 

bing ai
Nhờ Bing AI làm toán
bing ai
Đố vui với Bing AI
bing ai
Bing AI viết câu chuyện
bing ai
Câu trả lời của Bing AI có thêm tin tức liên quan

Cách sử dụng chatbot của Bing AI

Trước tiên, hãy truy cập vào https://www.bing.com/, nhấp vào biểu tượng 3 gạch ở góc phía trên bên phải màn hình. Lựa chọn Labs và thay đổi cài đặt từ Auto (default) sang More frequent để thay đổi trang tìm kiếm Bing. 

bing ai

bing ai

Bing AI tạo ra câu trả lời như thế nào?

Thông thường, Bing AI tìm kiếm nội dung liên quan đến câu hỏi của người dùng trên Internet, tóm tắt nội dung được cho là hữu ích, sau đó xử lý dưới dạng ngôn ngữ tự nhiên nhất và cuối cùng, tạo ra câu trả lời hoàn chỉnh cho bạn. Thêm vào đó, Bing AI còn trích dẫn nguồn tham khảo để người dùng nhấn vào liên kết, nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc câu trả lời. 

Hi vọng qua bài viết này, người dùng đã hiểu rõ Bing AI là gì, các bước cài đặt và sử dụng Bing AI thế nào trên trình duyệt Microsoft Edge. Có thể thấy, bên cạnh ChatGPT thì Bing AI cũng là công cụ mới mẻ, hấp dẫn dành cho những ai muốn khám phá trí tuệ nhân tạo. Vì thế, hãy nhanh chóng đăng ký và trải nghiệm thử Bing AI ngay hôm nay. Đây có thể là “trợ thủ” đắc lực hỗ trợ hiệu quả cho công việc của bạn đấy! 

DMCA.com Protection Status