Hướng dẫn cách tách nền trong Canva siêu đơn giản

cách tách nền trong canva

Cách tách nền trong Canva đang được nhiều người quan tâm. Việc xóa nền, xóa phông đã trở nên dễ dàng hơn với Canva Pro. Chỉ với vài cú click chuột bạn có thể xóa ngay phông nền một cách dễ dàng. Để biết chi tiết cách thực hiện, mời bạn cùng Rickchilling theo dõi bài viết sau đây.

Bước 1: Đăng nhập vào Canva

Truy cập website Canva.com hoặc mở ứng dụng Canva trên máy tính/điện thoại rồi đăng nhập vào tài khoản của bạn. Để được hỗ trợ tính năng đầy đủ với kho Elements phong phú, bạn nên nâng cấp lên tài khoản Canva Pro.

Bước 2: Cách tách nền trong Canva

Trên giao diện của Canva, bạn chọn Tạo thiết kế => Sửa ảnh => Chọn ảnh mà bạn muốn tách nền từ thiết bị => Sửa ảnh hoặc Sử dụng trong thiết kế. Nếu đang thiết kế một ấn phẩm nào đó và muốn tách nền hình ảnh để phục vụ cho thiết kế này, bạn chỉ cần chọn Tải lên trên thanh công cụ bên trái => Chọn hình ảnh bạn muốn tách nền.

cách tách nền trong canva
Tạo thiết kế mới
cách tách nền trong canva
Bấm vào mục Sửa ảnh

Trên giao diện thiết kế, bạn chọn tiếp Sửa hình ảnh => Công cụ xóa nền => Áp dụng là xong.

cách tách nền trong canva
Bấm vào công cụ Tách nền (công cụ này chỉ có ở Canva Pro và Canva Edu)

Bước 3: Điều chỉnh lại hình ảnh

Như vậy, hình ảnh của bạn đã được tách nền thành công rồi đó. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể điều chỉnh thêm một vài thông số ở bên dưới như Độ sáng, Độ tương phản, Độ bão hòa để kết quả cuối cùng hoàn thiện hơn.

cách tách nền trong canva
Điều chỉnh màu sắc, độ nét cho hình ảnh

Ngoài ra, sau khi xóa nền, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Tạo bóng nếu muốn.

Canva là công cụ thiết kế đa năng, xịn sò và dễ sử dụng. Vì vậy trong thời gian gần đây, Canva đã nổi danh làng design và trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của mọi đối tượng cần thiết kế, kể cả chuyên nghiệp lẫn không chuyên.

Cách xóa nền trong Canva chẳng hề phức tạp nên bạn có thể xóa nền cho một hình ảnh bất kỳ chỉ trong vài nốt nhạc. Ngoài ra, chức năng tách nền tự động của Canva cũng tương đối ổn áp. Nếu ảnh gốc sắc nét, lại không có quá nhiều chi tiết ở background, bạn có thể sử dụng chức năng này để tiết kiệm thời gian tách nền. Tất nhiên với những thiết kế đòi hỏi cao về tính tỉ mỉ, bạn vẫn nên sử dụng Photoshop để có được kết quả ưng ý nhất.

Như vậy bạn đã biết cách tách nền trong Canva rồi đúng không nào. Hãy áp dụng thủ thuật này vào công việc thiết kế của mình nhé. Nếu bạn có nhu cầu nâng cấp tài khoản Canva, hãy liên hệ Rickchilling để được hỗ trợ nâng cấp nhé.

Rickchilling Support Canva: Tại đây.

DMCA.com Protection Status