ChatGPT là gì? Hướng dẫn cách đăng ký, sử dụng ChatGPT tại Việt Nam

Chatgpt là gì

ChatGPT là gì? Làm sao để đăng ký ChatGPT tại Việt Nam? Đây là những thắc mắc của nhiều người trong thời gian gần đây, khi mà ứng dụng đàm thoại ChatGPT lan truyền rộng rãi. Để biết được cách đăng ký và sử dụng ChatGPT, mời bạn cùng theo dõi bài viết sau của Rickchilling nhé!

ChatGPT là gì? 

ChatGPT hay với tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer – một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển. ChatGPT là một mô hình ngôn ngữ lớn được huấn luyện bởi OpenAI. Nó có khả năng trả lời câu hỏi và thực hiện các tác vụ liên quan đến ngôn ngữ tự nhiên, như viết văn bản, dịch ngôn ngữ và giải quyết các bài toán liên quan đến trí tuệ nhân tạo. ChatGPT là công cụ hữu ích cho các nhà phát triển, nhà nghiên cứu và những người muốn tìm hiểu về trí tuệ nhân tạo. Điểm đặc biệt của AI này nằm ở “kho” kiến thức mà ChatGPT đã học được.

Công cụ ChatGPT mới chỉ được chính thức hoạt động tại một vài quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ, … Dù không được cấp quyền tại Việt Nam, thế nhưng người dùng vẫn hoàn toàn có thể tạo tài khoản ChatGPT và sử dụng nó tại Việt Nam.

Hướng dẫn cách đăng ký ChatGPT 

Để có thể đăng ký được tài khoản ChatGPT đòi hỏi người dùng cần phải có một địa chỉ email, một số điện thoại tại nước ngoài để nhận mã kích hoạt tài khoản. Nếu bạn không có số điện thoại theo yêu cầu thì có thể dùng trình duyệt web để lấy số điện thoại ảo tạm thời.

Bước 1: Thay đổi trình duyệt đang chạy về chương trình mở rộng với phần kích hoạt VPN có địa chỉ máy chủ tại một trong những quốc gia được OpenAI hỗ trợ truy cập ChatGPT.

chatgpt là gì

Bước 2: Truy cập vào trang web tạo tài khoản của ChatGPT (https://chat.openai.com/auth/login). Sau đó điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và nhấn đăng ký. Hệ thống sẽ gửi thông tin xác nhận, bạn nhấn vào link xác thực để nhận tài khoản.

chatgpt

Bước 3: Tiếp đến, người dùng sẽ đến bước xác thực bằng số điện thoại. Tại đây, bạn chỉ cần nhập số điện thoại tại quốc gia mà OpenAI hỗ trợ mở tài khoản. Hệ thống cũng sẽ gửi mã Code để bạn xác nhận tài khoản. Như vậy là bạn đã hoàn tất đăng ký tài khoản miễn phí tại Việt Nam thành công.

Ngoài ra bạn cũng có thể xem chi tiết các thao tác đăng ký tại video dưới đây!

SHARE TÀI KHOẢN CHATGPT MIỄN PHÍ TẠI RICKCHILLING.COM

Bên cạnh việc đăng ký tài khoản để sử dụng miễn phí thì bạn còn có thể trải nghiệm thử sự thú vị của công cụ này bằng các tài khoản được chia sẻ. Bạn hãy vào nhóm Share tài khoản ChatGPT miễn phí tại đây để lấy tài khoản nhé!

Bước 1: Truy cập vào trang web đăng nhập ChatGPT.

Bước 2: Sử dụng một trong những tài khoản sau để đăng nhập.

Hướng dẫn sử dụng tài khoản ChatGPT

Khi đã tạo tài khoản và đăng nhập thành công rồi thì việc sử dụng vô cùng đơn giản.

Bước 1: Tại giao diện ChatGPT, bạn chọn vào mục New Chat để mở giao diện Chatbot.

chatgpt là gì

Bước 2: Giao diện sẽ hiển thị một khung trắng ở phía gần cuối, bạn chỉ cần nhập nội dung cần ChatGPT trả lời vào đấy là được. Nhớ nhấn biểu tượng Send (Gửi) để hoàn tất nhé!

chatgpt là gì
Nhập câu hỏi vào phần soạn thảo bên dưới và nhấn “Gửi”

Chatgpt là gì

Sau khi bạn đã nhập câu hỏi và gửi đi, ChatGPT lập tức sẽ trả lời câu hỏi của bạn dựa trên kho dữ liệu có sẵn.

Lưu ý: Những kiến thức của ChatGPT cung cấp cho bạn sẽ được tổng hợp từ Google, Reddit,… Đôi khi ứng dụng còn hạn chế vì câu trả lời khá chung chung, không trả lời được các câu hỏi mang tính chất cá nhân.

Như vậy qua bài viết bạn cũng nắm được những thông tin liên quan đến ChatGPT là gì cũng như cách đăng ký và cách sử dụng công cụ đàm thoại online này. Nếu bạn chưa đăng ký được hoặc có vấn đề trong việc xác nhận tài khoản, hãy liên hệ với RICKCHILLING để được giải đáp chi tiết!

DMCA.com Protection Status