ChatGPT Plus là gì? Làm thế nào để đăng ký gói ChatGPT Plus tại Việt Nam

chat gpt plus là gì

ChatGPT Plus là gì? Đây là cái tên tiếp tục gây bão trên mạng trong khoảng thời gian gần đây sau ChatGPT của Open AI. ChatGPT là phiên bản cao cấp với nhiều tính năng vượt trội, hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị. Cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về ChatGPT bạn nhé!

ChatGPT Plus là phiên bản cao cấp có trả phí, mở đầu cho quá trình thương mại hóa chatbot ChatGPT của OpenAI. Theo đó, trong tương lai OpenAI sẽ tạo ra nhiều gói dịch vụ hơn với mức giá thấp hoặc gói riêng để phục vụ cho doanh nghiệp. Tuy nhiên ngay thời điểm hiện tại, người dùng vẫn có thể sử dụng được tối đa sức mạnh của hệ thống chatbot này.

chat gpt plus là gì
ChatGPT Plus là một phiên bản cao cấp hơn của ChatGPT

Mục đích của việc ra mắt phiên bản ChatGPT Plus là để tăng trải nghiệm của người dùng, mang đến độ chính xác và hiệu quả cao khi sử dụng. Ngoài ra, việc thu phí còn là để giảm áp lực tài chính khi vận hành chatbot, duy trì phiên bản miễn phí và có chi phí để cải tiến công cụ.

2. ChatGPT Plus có gì mới so với phiên bản ChatGPT thường?

Với phiên bản trả phí, ChatGPT Plus mang đến nhiều tính năng nổi bật như:

– Tốc độ phản hồi câu hỏi của người dùng nhanh hơn.
– Giữ kết nối ổn định ngay cả khi sử dụng vào thời gian cao điểm. Nghĩa là khi sử dụng ChatGPT Plus, bạn sẽ được ưu tiên trả lời trước trong khi người dùng phiên bản miễn phí sẽ phải chờ đợi một lát.
– Được sử dụng trước những tính năng, nâng cấp mới nhất.

3. ChatGPT Plus đã có mặt tại Việt Nam, bạn biết chưa? 

Nếu như trước đây, ChatGPT không được hỗ trợ tại khu vực Việt Nam thì vào ngày 10/2/2023 vừa qua, khi người dùng truy cập vào ứng dụng, không dùng VPN thì có bảng thông báo hiển thị “ChatGPT Plus hiện khả dụng tại Việt Nam”. Khi bấm vào thông báo, một pop-up xuất hiện để bạn chọn Upgrade plan. Đây là tin vui cho nhiều người dùng ở Việt Nam để sử dụng thoải mái công cụ AI hiện đại này bằng số điện thoại của Việt Nam và không cần cài đặt VPN.

chat gpt plus là gì
ChatGPT Plus hiện đã được hỗ trợ ở thị trường Việt Nam

4. ChatGPT Plus có mức phí bao nhiêu? 

Chatbot ChatGPT Plus được OpenAI thông báo có mức phí chính thức là 20 USD/tháng (tương đương 470.000 VND). Trong tương lai, con số này có thể thay đổi tùy vào thị trường sau một thời gian thử nghiệm ở phiên bản trả phí.

5. Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản ChatGPT Plus tại Việt Nam

Nếu bạn đã có tài khoản ChatGPT ở phiên bản thường thì có thể tiến hành nâng cấp thành bản ChatGPT Plus theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ChatGPT đã có của bạn.

Bước 2: Nhìn về phía bên trái màn hình, chọn Upgrade to plus.

chat gpt plus là gì
Nhấn chọn Upgrade to plus để bắt đầu nâng cấp thành ChatGPT Plus

Bước 3: Chọn Upgrade plan rồi bắt đầu thanh toán qua cổng Stripe.

Bước 4: Điền thông tin thanh toán như Email, Card information, Name of card, Billing address, Securely save my information for 1-click checkout. Sau đó bạn tick vào ô “You’ll be charged the amount listed above every month…” và chọn Subscribe.

chat gpt plus là gì
Điền đầy đủ thông tin để thanh toán và đăng ký thành công

Bước 5: Khi hoàn tất thanh toán, hệ thống sẽ đưa bạn về trang chủ ChatGPT Plus. Giao diện phiên bản nâng cấp có một số thay đổi như tính năng My Account, có biểu tượng ChatGPT Plus và có dòng chữ ChatGPT Jan 30 Version.

chat gpt plus là gì
Giao diện của ChatGPT Plus sau khi nâng cấp

6. Một số câu hỏi thường gặp về ChatGPT Plus 

Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp khi sử dụng ChatGPT Plus:

6.1. ChatGPT Plus không chấp nhận thẻ thanh toán tại Việt Nam, phải làm sao?

Nhiều người dùng cho biết, mặc dù đã khả dụng tại Việt Nam nhưng ChatGPT Plus vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế/thẻ nội địa. Nguyên nhân là do cổng thanh toán Stripe không được hỗ trợ ở khu vực Việt Nam. Khi thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị lỗi “Your card was declined. Please try a different card”.

Để khắc phục tính trạng này, bạn có thể đổi quốc gia thành Mỹ và dùng thẻ có thông tin thanh toán được đăng ký tại đây để nâng cấp lên được ChatGPT Plus. Trong thời gian tới, phía OpenAI có thể sẽ sớm xử lý lỗi này khi mà chatbot ChatGPT Plus đã chính thức được sử dụng ở Việt Nam.

chat gpt plus là gì
Lỗi không thanh toán được qua cổng Stripe

6.2. Có thể dùng ChatGPT bản miễn phí khi ChatGPT Plus trở nên phổ biến không?

Bạn vẫn sử dụng được phiên bản ChatGPT miễn phí ngay cả khi nâng cấp lên ChatGPT Plus.

6.3. Có hủy đăng ký ChatGPT Plus không?

Bạn có thể hủy đăng ký Chat GPT Plus được nếu không còn nhu cầu sử dụng, tuy nhiên, lưu ý rằng toàn bộ phí đăng ký sẽ không được hoàn lại đâu nhé.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi ChatGPT Plus là gì và hướng dẫn đăng ký ChatGPT Plus ở Việt Nam. Vì chatbot ChatGPT Plus đã chính thức khả dụng ở Việt Nam nên trong thời gian sắp tới, các vấn đề về lỗi sẽ sớm được khắc phục, hỗ trợ người dùng trong công việc hiệu quả hơn. Hãy tiếp tục theo dõi Rickchilling.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hay hơn nữa nhé.

Liên hệ Zalo 0702849239 

Xem thêm: Join nhóm tạo tài khoản CHATGPT PLUS

 

DMCA.com Protection Status