Đánh giá Microsoft OneDrive 2023: Có phải là công cụ lưu trữ đám mây hiệu quả?

Đánh giá Microsoft OneDrive
Bạn không biết liệu mình có nên dùng OneDrive?
Bạn không biết liệu OneDrive có phù hợp với nhu cầu của mình?
Hãy xem qua bài Đánh giá Microsoft OneDrive của RickChilling để có thêm thông tin nhé

Đánh giá Microsoft OneDrive 2023: Có phải là công cụ lưu trữ đám mây hiệu quả?

OneDrive được tích hợp khá chặt chẽ với Windows 10, cũng như một phần của Microsoft 365 gói đăng ký với bộ Office. Các công cụ khách hàng riêng biệt có sẵn cho nhiều nền tảng bao gồm macOS, Android và iOS. Lợi ích khác là bạn cũng có thể nhận được các tệp đã đồng bộ hóa của mình thông qua web.

Đánh giá Microsoft OneDrive: Ưu và nhược điểm

Ưu điểm Nhược điểm
  • Giao diện tuyệt vời
  • Bộ nhớ miễn phí ít hơn một số đối thủ cạnh tranh
  • Ứng dụng khách dành cho Android, iOS, Mac và Windows
  • Chỉ cho phép đồng bộ hóa các thư mục cụ thể
  • Tích hợp tốt với Windows 10 và Office 365
  • Trình bày và quản lý ảnh trực tuyến mạnh mẽ
  • Chia sẻ tệp mạnh mẽ và chỉnh sửa cộng tác tài liệu

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MICROSOFT ONEDRIVE

Thông số Các ứng dụng Office
Giới hạn kích thước tệp 15GB
Bộ nhớ miễn phí 5GB
Chỉnh sửa online
Phiên bản của File
Windows App
iOS App
Android App

Các tính năng của OneDrive

Microsoft OneDrive hoạt động tương tự như các tùy chọn lưu trữ đám mây nổi tiếng khác của người tiêu dùng, chẳng hạn như Dropbox, Google Drive và iCloud Drive. Bạn chỉ định các tệp và thư mục bạn muốn sao lưu và chúng sẽ tự động được đồng bộ hóa với các bản sao trong đám mây, cùng với các máy tính và thiết bị khác mà bạn đã thiết lập OneDrive.

Thả tệp hoặc thư mục vào OneDrive và tệp hoặc thư mục đó sẽ được đồng bộ hóa với đám mây và các thiết bị khác của bạn. Nếu bạn muốn tiết kiệm dung lượng trên máy cục bộ của mình, tùy chọn là chỉ giữ một bản sao trên đám mây, điều này rất tiện dụng. Chia sẻ tệp và thư mục với người khác cũng thật dễ dàng, vì OneDrive có thể tạo liên kết cho bạn.

Để chia sẻ, khi bạn chọn lưu trữ các tệp Office của mình (Word, Excel, PowerPoint) trong OneDrive, các thủ thuật bổ sung sẽ được bật như tự động lưu để bạn không bao giờ mất công việc và các tính năng cộng tác nâng cao để cho phép bạn làm việc đồng thời trên tệp với người khác, ngay bên trong các ứng dụng trên máy tính hoặc trên web.

Cho dù bạn đang sử dụng OneDrive với tư cách cá nhân, quản lý các tài liệu quan trọng với tư cách gia đình hay xử lý thông tin nhạy cảm thay mặt cho một công ty, chúng tôi thích tính năng Kho lưu trữ cá nhân bổ sung thêm một lớp bảo mật khi được yêu cầu. Các tệp (bao gồm ảnh và video) có thể được bảo vệ bằng xác thực bổ sung, bao gồm sinh trắc học, mã PIN hoặc mã một lần được gửi bằng SMS hoặc email.

Giao diện OneDrive

Khi chạy Windows, OneDrive hiển thị trong ngăn dẫn hướng, ngay bên cạnh Tài liệu, Màn hình nền và mọi thứ khác, để nhanh chóng nhấp chuột phải vào tệp và thư mục để di chuyển chúng lên đám mây hoặc đảm bảo bạn có sẵn các bản sao cục bộ. Nó rất bóng bẩy và dễ sử dụng.

Trên các giao diện khác, đó là một túi hỗn hợp. Ứng dụng khách đồng bộ hóa cho macOS không phải là bất cứ điều gì đáng chú ý, nhưng giống như giao diện web, nó bao gồm mọi thứ bạn sẽ cần mà không quá khó hiểu, chạy từ thanh menu và có thể tùy chọn khởi động với macOS. Thật không may, nó có xu hướng nhận được một chút theo cách của iCloud mặc dù.

Có lẽ trên mặt trận di động là nơi OneDrive hoạt động tốt nhất. Các ứng dụng dành cho Android và iOS rất thanh lịch và trực quan để sử dụng. Người dùng được phép di chuyển xung quanh các thư mục và tệp bằng một vài thao tác vuốt và chạm. Họ đặc biệt mạnh mẽ trong việc đồng bộ hóa và hiển thị ảnh và video đã được chụp trên điện thoại thông minh – mặc dù OneDrive có rất nhiều sự cạnh tranh trong lĩnh vực này không chỉ từ Google Photos và iCloud Photos. Có một mức độ kiểm soát tốt trong các ứng dụng dành cho thiết bị di động, để bảo vệ mật mã và sử dụng dữ liệu di động, mặc dù một số ứng dụng ổ đĩa đám mây khác cung cấp khả năng quản lý kỹ lưỡng hơn.

Theo bản chất của ổ đĩa đám mây, người dùng sẽ giảm thiểu việc sử dụng các thiết bị vật lý có lợi cho bản chất truy cập ở mọi nơi. Một phần của điều này có thể liên quan đến việc loại bỏ máy in gia đình, vốn từ lâu cũng đã phục vụ như một máy quét. Chúng tôi thích tính năng quét tài liệu tiện dụng trong ứng dụng và mặc dù nó sẽ không bao giờ phù hợp với chất lượng của một máy quét chuyên dụng, nhưng nó thực hiện công việc của mình rất tốt.

Bảo mật OneDrive

Với toàn bộ tài khoản Microsoft và đăng ký Microsoft 365 đang chạy, OneDrive được bảo vệ bằng xác thực hai yếu tố (2FA), điều đó thật yên tâm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi tên người dùng và mật khẩu của bạn bị lộ, quyền truy cập vào các tệp và tài khoản của bạn vẫn sẽ bị chặn. Ngoài ra còn có tính năng Kho lưu trữ cá nhân, yêu cầu một lớp xác thực khác (như dấu vân tay hoặc mã PIN) để truy cập.

Mã hóa AES 256-bit bảo vệ các tệp đang truyền và ở trạng thái nghỉ, không giống như mã hóa end-to-end, có nghĩa là các kỹ sư của Microsoft có thể truy cập dữ liệu của bạn khi cần thiết, chẳng hạn như để khôi phục, nhưng Microsoft hứa hẹn điều này được kiểm soát chặt chẽ. Microsoft cũng lưu trữ các tệp trên nhiều máy chủ dữ liệu, để bảo vệ hơn nữa chống mất dữ liệu và nhìn chung, chúng tôi coi đây là một hệ thống mạnh mẽ ấn tượng.

Tạm kết

Ở trên là những thông tin về OneDrive, mong bạn có thêm được nhiều thông tin từ sản phẩm này.

Ngoài ra RickChilling.com còn là nơi cung cấp các Tài khoản, Key bản quyền, Khóa học giá rẻ với chất lượng và dịch vụ đảm bảo. Luôn mong muốn đem lại giá trị tốt nhất đến khách hàng với giá cả phải chăng. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều sản phẩm tại Website chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp Zalo: 039790120 để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn!

DMCA.com Protection Status