Điều cần biết khi sử dụng Spotify Premium là gì?

Spotify premium la gi

Vào ngày 13/3/2018, các giải pháp nhạc số Spotify đã chính thức gia nhập vào Việt Nam. Hiện nay, cá nhân đang dùng Spotify Việt Nam có nhiều khả năng truy cập và dùng các ứng dụng này dễ dàng. Với gói Premium, giá gốc là 59,000 VND/tháng, và giá là 25K/1 tháng tại Rick Chilling. Bạn đã sử dụng được toàn bộ các tiện ích của Spotify lên mọi thiết bị.

Tuy nhiên, Spotify Premium là gì? Tại sao một ứng dụng để nghe nhạc trực tuyến lại có thể làm cho dân tình khắp thế giới, bao gồm cả Việt Nam trở nên chao đảo? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những điều cần biết khi sử dụng ứng dụng Spotify không giới hạn.

Spotify Premium là gì?

Spotify Premium là một ứng dụng nghe nhạc trực tuyến được khai sinh bởi liên doanh Spotify AB tại Stockholm Thụy Điển vào ngày 7/10/2016. Hai người cha đẻ của ứng dụng này chính là những kẻ phá bĩnh ngành âm nhạc trên thế giới Daniel Ek, hiện nay đang là tỷ phú khi chỉ mới ở độ tuổi 34 và Martin Lorentzon.

Sơ lược tổng quan Spotify

 • Được thành lập: 23 tháng 4 năm 2006, tại Stockholm Thụy Điển
 • Trụ sở chính: Stockholm, Thụy Điển
 • Giám đốc điều hành: Daniel Ek (2006 – đến nay)
 • Nhà sáng lập: Daniel Ek và Martin Lorentzon
 • Tổ chức chính: Spotify AB
 • Các công ty con: Spotify AB, The Echo Nest, Spotify USA,…

Điểm khác của ứng dụng Spotify so với các trang để nghe nhạc không có bản quyền khác chính là ứng dụng này dùng được khoa học bảo mật DRM nhằm có thể ngăn chặn được các hành vi ăn cắp bản quyền từ các cá nhân hay các tổ chức khác. Nhờ đó, các nhạc sĩ, ca sĩ nếu muốn đăng tải hay muốn quảng bá về âm nhạc của mình thì nên yên tâm dùng Spotify. Spotify hiện nay đang là giải pháp stream nhạc có lượng cá nhân sử dụng cao nhất trên toàn cầu với hơn 75 triệu cá nhân dùng trả phí tính đến tháng 1 năm 2018, có nghĩa là đã vượt qua các đối thủ vô cùng đáng gờm như là Apple Music.

Từ Thụy Điển, hiện nay Spotify đã được phủ sóng trên khắp các nước Châu Âu, Châu Mỹ và một phần của Châu Á, các cá nhân dùng nhiều có khả năng có thể tải và dùng Spotify lên tất cả mọi thiết bị như smartphone, website,…

spotify premium la gi
                                                                                                                                      Sơ lược về hình ảnh công ty Spotify

Thống kế

Theo như số liệu thống kê vào năm 2017, ứng dụng Spotify là dịch vụ stream nhạc sở hữu được một số lượng khổng lồ người dùng nhất trên toàn thế giới. Xếp vị trí thứ 2 đó chính là Apple Music với hơn 27 triệu người dùng trả phí tháng. Ứng dụng Spotify được ra mắt vào tháng 10/2018 và sau hơn 3 đến 4 năm hoạt động thì đã có được hơn 10 triệu người dùng sử dụng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến. Trong đó có đến hơn 2,5 triệu người dùng sử dụng nghe nhạc trả phí tháng.

Vào cuối năm 2012, Spotify đã tăng lên được hơn 20 triệu người dùng, trong đó có đến hơn 5 triệu người dùng để trả phí. Tới đầu năm 2015, con số này không hề giảm đi mà đã cán mốc được hơn 60 triệu người dùng, trong đó có đến hơn 15 triệu người dùng sử dụng nghe nhạc trả phí. Tính đến thời điểm hiện tại thì ứng dụng Spotify đã có được số lượng người dùng tăng nhanh, lên đến hơn 140 triệu người dùng nghe nhạc trực tuyến hàng tháng. Trong đó có đến hơn 60 triệu người dùng sẵn sàng trả phí để được nghe nhạc trực tuyến.

Spotify Premium có gì?

Đây chỉ là một ứng dụng dùng để nghe nhạc thông thường thôi hay là còn có thêm được điều gì nổi bật? Điều gì khiến cho ứng dụng Spotify có thể ‘ăn đứt’ được các đối thủ khổng lồ khác?

Kho tàng thưởng thức âm nhạc cực khủng

Giống như trong bất kỳ những ứng dụng để nghe nhạc trực tuyến nào, ứng dụng Spotify còn được sở hữu được một kho gồm những bài hát vô cùng nhiều. Đến với Spotify, bạn có thể tìm kiếm được bất kỳ bài hát nào mà mình muốn nghe chỉ thông qua ô search ngay trên ứng dụng.

                                                                                                            Spotify kho tàng lưu trữ nhạc tuyệt vời cho người dùng

Nhưng không chỉ dừng lại ở một ứng dụng để nghe nhạc trực tuyến bình thường, sự hoàn hảo của ứng dụng Spotify còn ở một vị trí cao hơn như thế nữa – chính là một trợ lý về âm nhạc vô cùng hoàn hảo dành cho mọi người.

Spotify cá nhân hóa được trải nghiệm

Với các hành vi của người dùng, trên ứng dụng Spotify sẽ tiến hành được sự tự động hóa, cá nhân hóa được trải nghiệm của người dùng. Chính bởi vì sự cá nhân hóa này đã tạo được ra những điểm vô cùng khác biệt ngay trên ứng dụng Spotify, đồng thời ‘ghi điểm’ tuyệt đối đối với mọi người dùng.

 • Tâm trạng của người dùng
 • Các thể loại âm nhạc
 • Podcast
 • Bảng xếp hạng
 • Khám phá
 • Tên album

Chính bởi vì sự cá nhân hóa này mà đã làm nên được nhiều điểm khác biệt của Spotify, và cũng khiến cho các người dùng ‘mê mẩn’ với ứng dụng thông tin Spotify này đối với các đối thủ âm nhạc khổng lồ khác.

Quyền lợi của Spotify Premium

Với gói Spotify Premium, người dùng cũng có được một số quyền lợi giống như ở gói miễn phí như sau:

 • Nghe nhạc thoải mái không bị quảng cáo làm phiền
 • Phát nhạc ngay cả khi thiết bị của bạn không được kết nối internet
 • Bỏ qua được tất cả các bài hát mà bạn muốn, không bị giới hạn về số lần chuyển bài
Tính năng Spotify Premium
Tính năng Spotify Premium

Kết luận

Hy vọng thông qua được bài viết này từ RickChilling, các bạn cũng đã hiểu được rõ hơn về thông tin của ứng dụng Spotify, và hiểu được tại sao ứng dụng này lại khác biệt đối với các loại ứng dụng để nghe nhạc trực tuyến khác tại Việt Nam.

Với sức nóng của Spotify, ngay tại thị trường của các ứng dụng nghe nhạc online ngày càng trở nên nóng hơn hết. Bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ xong về một số thông tin cơ bản nhất về Spotify cho các bạn tham khảo. Hy vọng với những thông tin cụ thể trên sẽ có ích đối với các bạn đam mê về âm nhạc.

Nếu như bạn thấy bài viết này có ích, bạn có thể tham khảo gói Spotify Premium giá rẻ chính chủ tại Rick Chilling.

DMCA.com Protection Status