Tổng Hợp Các Font Việt Hóa Canva Bạn Không Nên Bỏ Qua

font chữ việt hóa canva

Canva là một nền tảng đa ngôn ngữ và hướng tới khách hàng trên toàn thế giới. Điều này đòi hỏi Canva phải hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ và font chữ khác nhau, từ đó dẫn đến việc không thể có đầy đủ các font chữ tiếng Việt đã được Việt hóa. Hiểu được điều đó, ở bài viết sau đây Rickchilling Store sẽ giới thiệu cho bạn 15+ Font Việt hóa Canva được ưa chuộng nhiều nhất hiện nay.

15+ Font Việt hóa Canva được nhiều người sử dụng nhất

Trên Canva có rất nhiều Font chữ Việt hóa để bạn có thể lựa chọn trong quá trình tạo ra các thiết kế. Dưới đây là một vài Font Việt hóa Canva thông dụng:

Montserrat: Montserrat là một font chữ sans-serif hiện đại và rõ ràng, có các đường nét sắc sảo, thích hợp cho các tiêu đề và văn bản nổi bật.

monterrat

Nunito: Là một font chữ sans-serif, nhưng mang đến một cảm giác mềm mại và duyên dáng hơn. Có ưu điểm là rất dễ đọc và phù hợp cho cả tiêu đề và văn bản thông thường.

nunito

Lato: Đây cũng là một font chữ sans-serif với đặc điểm nổi bật là các đường nét cong mềm mại. Nó mang đến một cảm giác thanh lịch và chuyên nghiệp, thích hợp cho cả tiêu đề và văn bản chính.

lato

Oswald: font chữ sans-serif mạnh mẽ và đậm với các đường nét sắc sảo và phù hợp cho các tiêu đề hoặc phần nổi bật.

Oswald

Poppins: Poppins là một font chữ sans-serif với các đường nét thanh thoát và hiện đại, rất đa dụng và phù hợp cho mọi loại nội dung, từ tiêu đề đến văn bản thông thường.

Poppins

Quicksand: Là một font chữ sans-serif với các đường nét mềm mại và tròn trịa. Mang đến một cảm giác thoải mái và thân thiện, phù hợp cho các tiêu đề và văn bản thông thường.

Quicksand

Source Sans Pro: Source Sans Pro là một font chữ sans-serif với các đường nét rõ ràng và dễ đọc. Nó đơn giản và thích hợp cho các dạng văn bản thông thường.

Source Sans Pro

Bungee: Đây là một font chữ hand-drawn với các đường nét độc đáo, thích hợp cho các tiêu đề hoặc phần nổi bật cần tạo điểm nhấn và sự cá nhân hóa.

Bungee

Pacifico: Pacifico là một font chữ hand-drawn với các đường nét cong mềm mại và duyên dáng mang đến một cảm giác thoải mái và thích hợp cho các tiêu đề hoặc phần nổi bật.

Pacifico

Dancing Script: Là một font chữ hand-drawn, Dancing Script với các đường nét cong linh hoạt và sinh động. Font chữ này thích hợp cho các tiêu đề hoặc phần nổi bật cần tạo ra sự nghệ thuật và sáng tạo.

Dancing Script

Amatic SC: Amatic SC là một font chữ hand-drawn với các đường nét đơn giản và tự nhiên giúp mang đến một cảm giác thân thiện và thích hợp cho các tiêu đề hoặc phần nổi bật.

Roboto Slab Regular: Là một font chữ serif với các đường nét thẳng đứng và một cảm giác chắc chắn. Nó phù hợp cho các tiêu đề hoặc văn bản chính, tạo ra một cảm giác chuyên nghiệp và trang trọng.

Comfortaa Bold: Comfortaa Bold là một font chữ sans-serif với các đường nét cong mềm mại và đậm, phù hợp cho các tiêu đề hoặc phần nổi bật.

Cabin Regular: Đây là một font chữ sans-serif với các đường nét sắc sảo và độ dày vừa phải, dễ đọc và phù hợp cho các dạng văn bản thông thường.

Ubuntu: Ubuntu là một font chữ sans-serif với các đường nét rõ ràng và hiện đại. Nó đơn giản và dễ đọc, thích hợp cho các dạng văn bản thông thường và tiêu đề.

Font Việt hóa Canva và chưa việt hóa có điểm gì khác nhau?

Khi sử dụng Canva thường xuyên, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các phông chữ đã được Việt hóa. Điều này có thể gây rối khi bạn muốn sử dụng các ký tự có dấu (như ồ, ớ, ừ, ạ,…) vì chúng có thể không phù hợp với kiểu chữ ban đầu mà bạn đã chọn.

font việt hóa canva và chưa việt hóa

Font chữ chưa được Việt hóa sẽ khiến đoạn văn bản của bạn bị lỗi. Các chữ cái có dấu (ví dụ: ồ, ớ, ừ, ạ,…) sẽ hiện một loại chữ khác so với kiểu bạn đầu. Dù đã cố gắng thay đổi từng loại chữ khác nhau, nhưng vẫn không tìm thấy phông chữ tiếng Việt phù hợp trên Canva. Điều này có thể làm cho đoạn văn bản của bạn không đồng nhất và không thể hiển thị đúng cách.

Mẹo giúp bạn tìm kiếm các Font Việt hóa Canva dễ dàng

Bước 1: Sử dụng từ khóa “Sans Serif” và “Slab Serif” trong quá trình tìm kiếm.

“Serif” đề cập đến các đường thẳng hoặc các nét nhỏ được thêm vào trên mỗi chữ cái. Nó còn được gọi là “chữ gạch chân” và có đặc điểm là các đường nét hướng và cấu trúc chữ ổn định.

“Sans serif” là phiên bản chữ không có “chân” và có phong cách trẻ trung hơn. Loại chữ này phù hợp với các thiết kế sáng tạo, vui tươi hoặc các văn bản dành cho trẻ em.

Bước 2: Lựa chọn các phông chữ đã được Việt hóa hiện có trong kết quả gợi ý để bắt đầu sử dụng. Điều này giúp bạn tìm thấy các phông chữ tiếng Việt phù hợp trên Canva và tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm.

 

Khi sử dụng Canva, người dùng tiếng Việt có thể gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các font chữ phù hợp và đồng nhất cho văn bản của mình. Điều này có thể làm cho đoạn văn bản không đồng nhất hoặc không hiển thị đúng cách khi sử dụng các ký tự có dấu. Hy vọng với 15+ Font Việt hóa Canva trên có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm Font chữ trên Canva.

DMCA.com Protection Status