Học Khóa Chứng Khoán Online Ở Đâu Tốt?

học khóa chứng khoán online ở đâu tốt

Học khóa chứng khoán online ở đâu tốt đang là thắc mắc của nhiều bạn mới bước chân vào lĩnh vực này. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị để học chứng khoán và tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư chứng khoán thì đừng bỏ qua bài viết sau đây.

Học Chứng Khoán Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

Để bắt đầu tham gia và đầu tư vào thị trường chứng khoán, bạn cần trang bị một số kiến thức và kỹ năng cơ bản như:

  • Phân biệt các loại chứng khoán đang có trên thị trường
  • Cách mở tài khoản chứng khoán
  • Sử dụng Bảng giá chứng khoán
  • Đọc hiểu các chỉ số và thuật ngữ trong chứng khoán

Bạn có thể tìm thấy các kiến thức căn bản này tại các khóa học đầu tư chứng khoán online hoặc offline:

Khóa học online: Hiện tại các khóa học chứng khoán online có rất nhiều trên internet. Ưu điểm của cách học này là bạn có thể học ngay nhà hoặc bất cứ đâu có kết nối internet. Tuy nhiên, hạn chế của hình thức học này là học thụ động một chiều, học viên không được tương tác trực tiếp với giảng viên để giải đáp thắc mắc hoặc đào sâu kiến thức. Bạn có thể tìm thấy các khóa học online tại các siêu thị khóa học trực tuyến Kyna, Edumall, Unica,…hoặc từ người quen đi trước giới thiệu. Mặc dù vậy vấn đề học khóa chứng khoán online ở đâu tốt cũng là vấn đề khá nan giải.

Khóa học offline: Bạn nên lựa chọn các khóa học offline của các công ty uy tín. Học phí học offline thường dao động từ 2-10 triệu. Học offline giúp bạn có được môi trường học tập tốt, có cơ hội vừa học vừa thực hành ngay trên lớp và giải đáp các thắc mắc tại chỗ. Ngoài ra, cũng không ít học viên offline sau khi kết thúc khóa học trở thành bạn bè cùng đầu tư hoặc hợp tác làm việc trong lĩnh vực khác. Hạn chế của các khóa học Offline là không phải lúc nào cũng có lớp, thời gian học cố định và thường học vào buổi tối. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng nên thận trọng với các khóa học offline miễn phí vì các tổ chức đa cấp hay có chiêu trò núp bóng học chứng khoán để lôi kéo nhà đầu tư đầu tư vào các sàn giao dịch ma.

học khóa chứng khoán online ở đâu tốt

Tự học đầu tư chứng khoán như thế nào?

Người mới tham gia thị trường chứng khoán thường thiếu kiến thức, kinh nghiệm và không có người hướng dẫn. Sau đây là 3 bước tự học đầu tư chứng khoán hiệu quả.

Tích lũy các kiến thức cơ bản về đầu tư chứng khoán

Các kiến thức cơ bản cần nắm đó là định nghĩa, đặc điểm, quyền lợi của các loại chứng khoán; các quy định giao dịch trên sàn, cách sử dụng Bảng giá, các loại lệnh giao dịch,…

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần biết các quyền lợi về chứng khoán mà mình định mua hoặc nắm giữ. Ví dụ cổ phiếu ngoài việc thu lợi từ chênh lệch mua/bán bạn còn có quyền nhận cổ tức (lợi nhuận doanh nghiệp làm ăn có lãi chia sẻ cho cổ đông), quyền biểu quyết, quyền ứng cử HĐQT,…Tương tự các sản phẩm chứng khoán khác cũng có quy định riêng về quyền lợi khi nhà đầu tư sở hữu.

Mở tài khoản giao dịch chứng khoán

Giống như mở tài khoản ngân hàng, mở tài khoản chứng khoán thường đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn công ty môi giới chứng khoán uy tín phù hợp với mình, sau đó cung cấp các thông tin theo thủ tục của công ty. Hiện nay nhiều công ty chứng khoán hỗ trợ mở tài khoản online vô cùng tiện lợi.

Học cách phân tích và lựa chọn cổ phiếu

Trên thị trường có rất nhiều trường phái phân tích cổ phiếu. Tuy nhiên có một số phương pháp sau đặc biệt phổ biến vì tính hiệu quả và phù hợp với thị trường Việt.

Phân tích cơ bản

Phương pháp này được hiểu là sự xem xét tất cả những dữ liệu có sẵn như kinh tế, chính trị, sự kiện trong phiên giao dịch,…nhằm xác định giá trị tương đối của thị trường.

Phân tích cơ bản đặc biệt có lợi đối với những nhà đầu tư dài hạn. Bởi nếu được thực hiện chính xác, nó sẽ cung cấp một lượng thông tin hữu hiệu giúp nhà đầu tư đánh giá đúng giá trị của cổ phiếu theo thời gian.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật thường dựa vào các thông tin biến động của giá và khối lượng giao dịch để dự đoán diễn biến giá cổ phiếu trong tương lai gần. Phương pháp này đặc biệt phổ biến tại Việt Nam vì dễ áp dụng hơn phân tích cơ bản và thỏa mãn tâm lý muốn mua nhanh thắng nhanh, lướt sóng thu lời trong giai đoạn ngắn.

khóa học chứng khoán nên học

Học khóa chứng khoán online ở đâu tốt nên cân nhắc nhiều đơn vị cung cấp

Phân tích kỹ thuật thường không quan tâm đến các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp mà dựa vào cơ sở biến động giá, khối lượng giao dịch, xu hướng dịch chuyển của giá cổ phiếu và các quy luật biến đổi giá.

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm ra đời nhằm phục vụ nhu cầu phân tích cổ phiếu. Đây là xu hướng tất yếu và các nhà đầu tư chứng khoán cũng cần học cách sử dụng các phần mềm này để tối ưu hóa kết quả đầu tư chứng khoán.

Học đầu tư chứng khoán cơ bản để tham gia vào thị trường không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những nhà đầu tư lão luyện, các nhà đầu tư cá nhân thường tham gia theo phong trào đợi khi thị trường có biến động lớn mới tham gia để lướt sóng kiếm lời. Phương pháp đầu tư này tiềm ẩn nhiều rủi ro đặc biệt là với nhà đầu tư thiếu kiến thức và kinh nghiệm.

Học Khóa Chứng Khoán Online Ở Đâu Tốt?

Học khóa chứng khoán online ở đâu tốt? Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học chứng khoán trực tuyến chất lượng, Rickchilling Store có thể là một sự lựa chọn đáng xem xét. Rickchilling Store là một đơn vị chuyên cung cấp khóa học trực tuyến đa dạng trong nhiều lĩnh vực tài chính, bao gồm cả khóa học chứng khoán. Dưới đây là một số khóa học chứng khoán mà bạn có thể tham khảo:

  • Khóa Học Phân Tích Kỹ Thuật Chứng Khoán: Khóa học này giúp bạn hiểu về phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán, từ cơ bản đến nâng cao. Bạn sẽ học về biểu đồ giá, các chỉ báo kỹ thuật, và cách áp dụng chúng trong việc đưa ra quyết định đầu tư.
  • Khóa Học Đầu Tư Chứng Khoán Cơ Bản: Đối với người mới bắt đầu, khóa học này cung cấp kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán, cách thức đầu tư cơ bản và những nguyên tắc cơ bản về đầu tư an toàn.
  • Khóa Học Giao Dịch Chứng Khoán: Nếu bạn quan tâm đến việc giao dịch chứng khoán, khóa học này cung cấp kiến thức về các phương pháp giao dịch, quản lý rủi ro và cách thức tối ưu hóa lợi nhuận.
  • Khóa Học Phân Tích Cơ Bản Chứng Khoán: Khóa học này tập trung vào phân tích cơ bản, giúp bạn hiểu về cách đánh giá doanh nghiệp, tìm hiểu về số liệu tài chính và đưa ra quyết định đầu tư dựa trên các yếu tố cơ bản.

tự học chứng khoán tại nhà

Học khóa chứng khoán online ở đâu tốt?

Mong rằng qua bài viết trên bạn cũng biết được học khóa chứng khoán online ở đâu tốt. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về các khóa học chứng khoán, hãy liên hệ với Rickchilling Store để được hỗ trợ chi tiết, chính xác nhất nhé.

DMCA.com Protection Status