Fake IP là gì? Hướng dẫn Fake IP đơn giản trên điện thoại, máy tính

Hướng dẫn cách Fake IP đơn giản trên máy tính, điện thoại được nhiều người quan tâm. Phương pháp này có thể giúp bạn truy cập vào các dịch vụ trực tuyến với vai trò ở nhiều địa điểm khác nhau. Để hiểu kỹ hơn về Fake IP là gì và cách Fake IP, cùng Rickchilling theo dõi bài viết sau đây.

IP là gì?

Địa chỉ IP là viết tắt của cụm từ Internet Protocol, là một giao thức mạng dùng để định vị và xác định mỗi thiết bị trong mạng internet. Mỗi thiết bị như máy tính, điện thoại thông minh, hoặc máy chủ đều có một địa chỉ IP riêng biệt, giúp chúng có thể giao tiếp và trao đổi dữ liệu với nhau qua mạng.

Fake IP là gì?

Fake IP là một phương pháp hữu ích được sử dụng để giúp người dùng có thể truy cập vào các server nước ngoài hoặc những trang web đã bị chặn. Ngoài ra, nó còn có thể giúp tăng tốc độ truy cập và đảm bảo tính ổn định trong quá trình sử dụng internet hoặc chơi game. Vậy, fake IP là gì? Đơn giản, fake IP là một phương pháp giả mạo địa chỉ IP (Internet Protocol) của thiết bị người dùng, khiến cho hệ thống internet hoặc các dịch vụ trực tuyến xem như người dùng đang truy cập từ một địa điểm khác.

Fake IP, hay còn gọi là giả mạo địa chỉ IP, là một thủ thuật được sử dụng để thay đổi địa chỉ IP theo ý muốn của người dùng với nhiều mục đích khác nhau. Khi sử dụng fake IP, người dùng có thể thay đổi địa chỉ IP của mình bằng cách sử dụng phần mềm, câu lệnh hoặc addon. Thông qua việc kết nối thông qua một Proxy Server, địa chỉ IP của người dùng sẽ được thay thế bằng địa chỉ IP ảo của một quốc gia khác mà người dùng đã lựa chọn.

Tại sao phải Fake IP?

Lợi ích của fake IP là giúp người dùng có thể truy cập và kết nối đến các trang web, dịch vụ trực tuyến mà có thể đã bị chặn hoặc giới hạn truy cập trong một số quốc gia. Khi sử dụng fake IP, người dùng có thể truy cập vào các nội dung và dịch vụ mà không gặp hạn chế địa lý. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng fake IP có thể vi phạm luật pháp và chính sách của một số quốc gia hoặc tổ chức, và điều này cần được xem xét cẩn thận trước khi thực hiện.

Hướng dẫn cách Fake IP đơn giản trên máy tính, điện thoại

Để thực hiện fake IP thành công cho điện thoại và máy tính, có một số phương pháp khác nhau được sử dụng. Một trong những cách phổ biến là sử dụng các dịch vụ VPN (Virtual Private Network) hoặc Proxy. VPN cho phép người dùng kết nối thông qua một máy chủ ở một quốc gia khác, từ đó giấu địa chỉ IP thực và sử dụng địa chỉ IP của máy chủ đó. Tương tự, Proxy cũng giúp giấu IP bằng cách trung gian thông qua máy chủ trung gian trước khi kết nối đến trang web hoặc server.

Dùng addon Hola

Đây là addon phổ biến nhất trong việc Fake IP trên trình duyệt Chrome với hiệu quả rất tốt, cách làm như sau:

Bước 1: Tải về và cài đặt addon Hola trên Chrome, tại đây

Bước 2: Sau khi cài đặt xong addon Hola, sẽ có biểu tượng trên trình duyệt như hình:

hướng dẫn cách fake ip

Bước 3: Bạn vào trang web mà bạn không muốn lộ IP của mình sau đó click vào biểu tượng Hola rồi chọn quốc gia. Phần mềm Fake IP Hola trên Chrome sẽ tự động đổi IP nước ngoài (quốc gia bạn vừa chọn) cho trình duyệt của bạn.

hướng dẫn cách fake ip

Dùng addon IP Unblock

Bước 1: Tải addon IP Unblock về và cài đặt, tại đây

Bước 2: Sau khi cài đặt sẽ xuất hiện biểu tượng bảo vệ ở góc trên bên phải trình duyệt. Bạn chỉ cần Click chọn biểu tượng đó → chọn quốc gia cần đổi IP ở phần Location.

fake ip

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào Power hoặc Disconnected để tiến hành kết nối tới VPN để Fake IP, khi nào nhìn thấy biểu tượng chuyển sang màu xanh lá là đã thành công.

Bước 4: Để ngắt kết nối mạng ảo, chọn phần Connect để ngắt kết nối.

Cách Fake Ip Firefox

Firefox là trình duyệt được dùng nhiều thứ 2 và nó cũng mang lại nhiều ưu điểm nổi bật không kém Chrome. Trong kho ứng dụng của trình duyệt này cũng có các addon hỗ trợ Fake IP đơn giản và hiệu quả, nổi bật nhất là addon AnonymoX.

Bước 1: Tải addon về và cài đặt vào máy.

Bước 2: Sau khi cài đặt, trình duyệt sẽ khởi động lại và xuất hiện biểu tượng dấu chéo màu xanh ở góc trên bên phải trình duyệt.

Bước 3: Muốn sử dụng thì chỉ cần bấm vào biểu tượng đó và cấu hình cho nó. Giao diện hiện lên bạn hãy chọn quốc gia cần đổi IP và proxy tại 2 mục Country và Vitural Identities → chọn Change Identity để thực hiện.

Fake IP trên trình duyệt Cốc Cốc

Trình duyệt nổi tiếng do chính người Việt làm, để Fake IP trên trình duyệt Cốc Cốc các bạn sử dụng Addon Hide My IP. Các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Bật trình duyệt Cốc Cốc lên và tải Addon Hide My IP.

Bước 2: Chọn quốc gia bạn muốn đổi IP của mình sang đó, và khi biểu tượng hiện lá cờ nước đo là được. Addon Hide My IP hỗ trợ đến 120 vị trí cho bạn lựa chọn

Fake IP trên Android

Đây là nền tảng hệ điều hành được dùng nhiều nhất trên các thiết bị smartphone. Hệ điều hành này cũng có nhiều phần mềm, ứng dụng hỗ trợ Fake IP cực tốt và miễn phí, nổi bật nhất là Opera VPN với cách dùng đơn giản, hiệu quả cao.

Bước 1: Tải ứng dụng Opera VPN về và cài đặt trên điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng → chọn Get Started để bắt đầu sử dụng → bấm Skip và Got It để bỏ phần giới thiệu ứng dụng.

Bước 3: Màn hình hiển thị yêu cầu kết nối phần mềm, hãy chọn OK → Connect.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng fake IP có thể vi phạm luật pháp và chính sách của một số quốc gia hoặc tổ chức, vì vậy người dùng cần xem xét kỹ trước khi thực hiện. Hơn nữa, chất lượng và hiệu quả của fake IP phụ thuộc vào các dịch vụ VPN hoặc Proxy mà người dùng sử dụng.

Dựa trên hướng dẫn cách fake IP trên bạn có thể dùng những tài khoản Fake IP khác để duy trì hệ thống truy cập ổn định. Nếu cần giải đáp thêm về cách Fake IP qua tài khoản VPN,… hãy liên hệ Rickchilling Store để được hỗ trợ chi tiết hơn nhé.

DMCA.com Protection Status