Merlin ChatGPT là gì? Hướng dẫn cài đặt và tìm hiểu các tính năng nổi bật

merlin chatgpt là gì

Merlin ChatGPT là một phiên bản tiếp theo của công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT của OpenAI. Nó đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng công nghệ toàn cầu và đặc biệt là cộng đồng mạng Việt Nam. Sự tiện dụng và đa năng của Merlin ChatGPT đã được đánh giá cao và nhận được nhiều lời khen ngợi từ người dùng. Nếu bạn chưa biết về công cụ này, cùng Rickchilling theo dõi ngay bài viết sau nhé!

merlin chatgpt là gì

Merlin GPT là gì?

Merlin ChatGPT là một extension (tiện ích mở rộng) dành cho trình duyệt web, cho phép người dùng tương tác với ChatGPT một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn. Với Merlin, bạn có thể sử dụng ChatGPT trực tiếp trên trình duyệt của mình mà không cần phải mở một trang web khác.

Merlin đã có một số thành công kể từ khi ra mắt
Merlin đã có một số thành công kể từ khi ra mắt

Ngoài ra, Merlin giống như một trợ lý để hỗ trợ tối ưu cho ChatGPT, nó cũng được xem là một tiện ích trung gian, giúp người dùng kết nối liên tục với chatbot này mà không cần phải giữ 1 tab trình duyệt nhất định. Kể từ khi ChatGPT ra đời, đã có rất nhiều tiện ích liên quan đến công cụ này được phát triển nhưng Merlin đã chứng minh mình sở hữu nhiều tính năng nổi bật đáng kể.

Những tính năng nổi bật của Merlin ChatGPT

Với Merlin, bạn có thể đưa ra các câu hỏi hoặc yêu cầu tương tự như trên ChatGPT và nhận được câu trả lời một cách chính xác và nhanh chóng. Sau đây là một số tính năng nổi bật của Merlin ChatGPT mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng được nhiều trình duyệt web cùng một lúc

Hiện tại, Merlin ChatGPT đã được triển khai trên nhiều trình duyệt khác nhau như Google Chrome, FireFox, Edge,… và có thể hoạt động trên hơn 10 triệu trang web khác nhau. Với công cụ này, bạn có thể khai thác tối đa AI trên các nền tảng như Google Search, Gmail, Youtube, LinkedIn, Substack và nhiều trang web khác mà không bị giới hạn bởi việc chỉ hoạt động trên một tab trình duyệt như ChatGPT trước đây.

Tóm tắt nội dung Video là tính năng khá hay ho của Merlin
Tóm tắt nội dung Video là tính năng khá hay ho của Merlin

Ví dụ, khi người dùng truy cập vào Youtube và xem một video bất kỳ, tại đây bạn có thể nhấn nút trên Merlin ChatGPT để yêu cầu công cụ tóm tắt nội dung video đó. Chỉ sau vài giây, bạn sẽ nhận được kết quả trả về từ ChatGPT thông qua cửa sổ của Merlin.

Sáng tạo nội dung tự động

Merlin ChatGPT là cánh tay đắc lực tuyệt vời cho những người làm công việc sáng tạo nội dung, viết content,… Với công cụ này, bạn có thể tự động hóa quá trình viết blog, quảng cáo, giới thiệu, câu chuyện, sách hoặc nhiều loại nội dung khác một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Merlin có thể giúp người dùng sáng tạo nội dung dễ dàng và nhanh chóng
Merlin có thể giúp người dùng sáng tạo nội dung dễ dàng và nhanh chóng

Tốc độ viết bài của Merlin còn nhanh hơn nhiều so với việc viết bài bằng tay. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra lại tính chính xác của từng câu chữ và dẫn chứng trong bài viết để nội dung được tạo ra hoàn chỉnh hơn nhé !

Hỗ trợ giải đáp khách hàng

Việc sử dụng tiện ích Merlin ChatGPT giúp cho ngành Sales và dịch vụ chăm sóc khách hàng tiết kiệm được thời gian trong việc tìm kiếm câu trả lời cho những thắc mắc thường gặp của khách hàng. Ngoài ra, nó cũng giúp cho họ truy cập vào những thông tin hữu ích và tối ưu hóa quá trình hỗ trợ khách hàng của mình.

Merlin ChatGPT có thể hỗ trợ giải đáp thắc mắc thường gặp của khách hàng
Merlin ChatGPT có thể hỗ trợ giải đáp thắc mắc thường gặp của khách hàng

Cách cài đặt Merlin ChatGPT

Để cài đặt tiện ích Merlin trên các trình duyệt website (ví dụ như Chrome), bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Chrome Web Store bằng trên giao diện web của mình và tìm kiếm “Merlin GPT”.

Extension Merlin trên Cửa hàng Chrome trực tuyến
Extension Merlin trên Cửa hàng Chrome trực tuyến

Bước 2: Bạn hãy ấn chọn ô “thêm vào Chrome” > sau đó chọn tiếp vào “Thêm tiện ích”

Bước 2 để cài đặt Merlin trên trình duyệt Chrome
Bước 2 để cài đặt Merlin trên trình duyệt Chrome

Bước 3: Sau khi thêm tiện ích xong, bạn hãy click vào biểu tượng “tiện ích” trên Chrome và chọn icon ghim Merlin GPT.

Ghim tiện ích Merlin ChatGPT để sử dụng
Ghim tiện ích Merlin ChatGPT để sử dụng

Bước 4: Sau khi hoàn tất ghim, tiện ích Merlin ChatGPT sẽ xuất hiện trên trình duyệt Chrome của bạn, giờ đây bạn có thể sử dụng để hỗ trợ cho các mục đích cá nhân nhé !

Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng hiện tại Merlin chỉ hỗ trợ trên Desktop, hy vọng trong tương lai gần sẽ được hỗ trợ trên thiết bị di động để có thể tối ưu trải nghiệm người dùng !

Những thông tin về Merlin ChatGPT, bao gồm chức năng và cách sử dụng trên máy tính hoặc điện thoại Xiaomi và các thiết bị khác, đã được chia sẻ qua bài viết trên Rickchilling. Hy vọng bạn đã có được kiến thức cần thiết để cài đặt và sử dụng hiệu quả công cụ này.

Đừng quên theo dõi Rickchilling Store thường xuyên để cập nhật những mẹo và thông tin hay ho khác liên quan đến Merlin ChatGPT và các công nghệ khác. Rickchilling Store sẽ liên tục chia sẻ các thông tin hữu ích để giúp bạn tận dụng tối đa tiện ích của Merlin ChatGPT và các sản phẩm công nghệ khác.

DMCA.com Protection Status