Minh Đào là ai? Thông tin về Blogger Minh Đào mới nhất 2024

minh dao la ai

Minh Đào là ai?

Minh Đào là ai? Minh Đào tên thật là Đào Ngọc Minh là người sáng lập của Trạm Đọc, dự án Đại học Tự học. Blogger và diễn giả của rất nhiều khóa học về giáo dục khai phóng. Các bài viết của anh về các chủ đề triết học đời sống, tâm lí, xã hội, tình yêu… đã tiếp cận hàng triệu độc giả trên Internet. Hàng nghìn học viên đã tham dự các buổi hội thảo, lớp học của anh để cùng nhau suy tư về cuộc đời và những câu hỏi của đó.

Về dự án

Đại học tự học

Đại Học Tự Học là dự án phi lợi nhuận, sinh ra với mục đích mang lại một hệ sinh thái và triết lý giáo dục đại học mới, nhấn mạnh những nguyên lý căn bản nhằm tạo động lực để đổi mới giáo dục bậc cao ở Việt Nam.

Dự án tin rằng:

  1. ​Học tập trước hết cần mang lại hạnh phúc cho người học.

  2. Đi học trên hết là vì bản thân, không phải vì bố mẹ, tấm bằng hay đám đông.

  3. Cách học tốt hơn hết là năng lực tự học, tự nghiên cứu, tự khám phá.

  4. Kỹ năng sinh tồn cần hơn hết trong thế kỷ 21 là khả năng học tập suốt đời.

  5. ​Một nền giáo dục tốt hơn hết phải có tính khai phóng, giúp người học hiểu mình là ai, con người nghĩa là như thế nào, giá trị của truyền thống là gì, thế giới đang vận hành ra sao, và mình sẽ có vai trò gì trong đó.

Trạm đọc

Trạm Đọc – Chuyên trang về thông tin, đánh giá, xếp hạng sách, khuyến khích người đọc tìm đến những cuốn sách hay, định hướng độc giả đến với những giá trị đích thực của sách.
Ngoài ra, Trạm Đọc cũng mong muốn giúp độc giả tiếp cận sách một cách hấp dẫn và thú vị hơn qua những bài viết về các chủ đề xã hội có liên quan.

Về sách

Rồi Cũng Sẽ Qua – Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại

Rồi Cũng Sẽ Qua - Về Hi Vọng, Sự Vượt Qua Và Những Gì Còn Ở Lại tác giả minh đào

“Là một người viết, một người dạy, và một người như bao con người khác, thứ giá trị nhất tôi nghĩ mình có thể mang lại cho nhau là chút hi vọng. Có người hỏi cảm giác khi yêu là gì. Tôi nghĩ đó chính là cảm giác được sống trong hi vọng. Tỉnh dậy và bạn biết rằng họ là tương lai của mình và tương lai của mình còn có họ. Khi bạn còn mong ngày mai, bạn sẽ còn yêu cuộc đời. Khi bạn quá dựa vào quá khứ, đời chỉ là những chuỗi ngày thở than. Hãy nói cho tôi biết bạn hi vọng điều gì, tôi sẽ cho biết cuộc đời bạn sẽ đi về đâu. 

Khi Người Ấy Nói Lời Yêu, Có Rất Nhiều Điều Bạn Nên Nghĩ

Khi Người Ấy Nói Lời Yêu, Có Rất Nhiều Điều Bạn Nên Nghĩ tác giả minh đào

Sống không phải chỉ để yêu, nhưng yêu là cách tuyệt vời để cảm thấy mình đang sống

Quá khứ luôn tự hỏi, liệu nó còn có tương lai hay không?

Gió lộng, chiều buông. Tất cả những gì ta có đều bị lu mờ bởi thứ ta không có

Đôi khi, chúng ta quên mất rằng tình yêu nằm trong con mắt của người thưởng lãm, không phải trong cảm quan của số đông

Và cuốn sách này sẽ cho bạn thấy một “sự thật khác” về tình yêu

Hãy sống chết để bảo vệ “sự thật” của bạn, nhưng đừng liều chết để loại trừ “sự thật” của người khác. Con người quá đa dạng để chỉ dùng một công thức mà giải quyết mọi bài toán

Tình yêu sẽ dạy bạn nhìn đời bằng hai đôi mắt. Trong câu chuyện tình yêu, luôn cần đến cái lí trí tỉnh táo. Thế nên:

KHI NGƯỜI ẤY NÓI LỜI YÊU, CÓ RẤT NHIỀU ĐIỀU BẠN NÊN NGHĨ

Về khóa học

Minh Đào đã mở nhiều lớp cực kì hay về tâm lý học về viết về con người về triết lí nhân sinh,.. Tuy nhiên các khóa học của anh chỉ dạy 1 lần duy nhất và không lưu trữ lại. Các lớp học của anh đa phần được dạy qua Zoom với số lượng học viên đông đảo trên 200 người mỗi lớp

Nhiều người muốn học nhưng không tìm được ở đâu, tuy nhiên RickChilling đã lưu trữ lại toàn bộ để bạn có thể học đươc.

Một số khóa học tiêu biểu của Minh Đào như:

Khóa học thiền và hiểu về tâm trí

Khóa học này dành cho cả người chưa từng hay đã có kinh nghiệm thiền. Bạn chỉ cần tò mò và dũng cảm đối mặt với tâm trí của mình là đủ.

Khóa học Minh Đào – Hiểu chính mình (Know yourself in 7 days)

Từ hành trình về cội nguồn, chúng ta sẽ quay ngược lại để hiểu bạn của hiện tại, để hiểu lý do đằng sau những cuộc yêu, những mối quan hệ, những cơn bực dọc, những nỗi sợ, khả năng cô đơn, sự sáng tạo… những trụ cột quan trọng định hình tính cách của bạn. Thay vì chỉ giới hạn bản thân trong những mẫu số (INFJ, Cung ma kết, mệnh hỏa…), đây là một trải nghiệm để bạn gặp lại chính mình và hiểu chính mình.

Minh Đào còn có rất nhiều khóa học khá, bạn có thể xem thêm tại: Các khóa học của Minh Đào

DMCA.com Protection Status